• Bắc Hà nâng cao chất lượng công tác dân vận trong tình hình mới

CTTĐT - Xác định công tác dân vận là “chìa khóa” quan trọng để đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, Đảng bộ huyện Bắc Hà đã tăng cường nâng cao hiệu quả công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Từ đó tạo chuyển biến tích cực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm - quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố niềm tin của đồng bào đối với Đảng, Nhà nước.

• Công an huyện Bảo Thắng lập chiến công, bắt giữ đối tượng tội phạm giết người

CTTĐT - Công an huyện Bảo Thắng đã bắt nhanh đối tượng giết người ở Yên Bái sau hơn 5 giờ đồng hồ lẩn trốn lên Lào Cai.

• Gia đình nông dân nhờ trồng chuối ngự Đại Hoàng mà thoát nghèo

CTTĐT - Với sự năng động, dám nghĩ, dám làm của gia đình anh nông dân nghèo khó Cam Văn Giang, tại thôn Soi Chát, xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng, đã mạnh dạn phát triển mô hình trồng chuối ngự Đại Hoàng với gần 700 cây chuối trên diện tích hơn 1 ha đất vườn, cho thu nhập 180 triệu đồng/năm. Đây là mô hình phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững điển hình, tiêu biểu, góp phần thay đổi diện mạo kinh tế và an sinh xã hội tại các địa phương, đã được Chủ tịch Hội nông dân xã Sơn Hải đánh giá cao.

• Đổi thay trên cao nguyên trắng Bắc Hà

CTTĐT - Trong suốt chiều dài của sự phát triển, Bắc Hà luôn là khu vực khó khăn nhất của tỉnh Lào Cai. Trong sự kìm kẹp của thực dân phong kiến, thổ ty cuộc sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn gặp vô vàn khó khăn. Thế nhưng dưới ánh sáng soi đường của Đảng, “Cao nguyên trắng Bắc Hà” đã vươn mình trở thành địa phương có nhiều tiềm năng của tỉnh, đời sống của đồng bào các dân tộc ngày càng có sự khởi sắc.

• Thêm quân nhân được nhận bàn giao nhà tình nghĩa

CTTĐT - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương, liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022) được sự ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 2. Chiều 15/7, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Phường Cốc Lếu Bàn giao nhà tình nghĩa cho Trung tá Phạm Quang Chung, Chủ nhiệm nhà Văn hóa, Phòng chính trị hiện đang cư trú tại tổ 15 phường Cốc lếu, thành phố Lào Cai.

• 70 chiến sỹ Bộ đội Biên phòng mới hoàn thành khóa huấn luyện

CTTĐT - Sáng 15/7, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào cai, đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng chiến sĩ mới năm 2022, cho 70 đồng chí là con, em đồng bà, các dân tộc trên địa bàn, tỉnh nhập ngũ vào lực lượng BĐBP tỉnh Lào Cai.

• Si Ma Cai nhiều hộ dân có nguồn thu nhập cao từ Lê, Mận Tả Van

• Trao nhà mái ấm nơi biên cương

CTTĐT - Chiều 7/7/2022, Huyện ủy, UBND huyện Si Ma Cai phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai tổ chức khánh thành và bàn giao 01 ngôi nhà Mái ấm nơi  biên cương cho hộ gia đình bà Tráng thị Chúa, Trú tại thôn Sín Hồ Sán, xã Sán Chải Huyện Si Ma Cai tỉnh Lào Cai.

• Tuổi trẻ Bảo Thắng sôi nổi với các hoạt động tiếp sức mùa thi năm 2022

CTTĐT - Nằm trong chuỗi hoạt động ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn Bảo Thắng đã thành lập Đội thanh niên tình nguyện “tiếp sức mùa thi” gồm trên 100 đoàn viên thanh niên thuộc các chi đoàn cơ sở và đoàn Trường THPT số 1, số 2, số 3 Bảo Thắng đã đồng loạt ra quân tiếp sức mùa thi tại 3 điểm thi thuộc huyện Bảo Thắng, nhằm hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT năm 2022.

• Bộ CHQS tỉnh tổ chức huấn luyện pháo phòng không 37mm cho lực lượng tự vệ năm 2022

CTTĐT - Tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên A Pa tít Việt Nam, Ban phòng không- Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai vừa tổ chức huấn luyện đại đội pháo 37mm lực lượng tự vệ Công ty. Tham gia huấn luyện 56 đồng chí là cán bộ, chiến sĩ tự vệ đang công tác tại các xí nghiệp trực thuộc của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên A Pa tít Việt Nam.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...
PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
  • PS NTM GIAI ĐOẠN 2015 - 2020