• Đưa Mường Khương trở thành vùng trọng điểm chè của tỉnh

Sáng 7/8, tại xã Bản Sen (huyện Mường Khương), Ban Chỉ đạo phát triển nông nghiệp hàng hóa huyện Mường Khương tổ chức Lễ phát động “Phong trào sản xuất chè” năm 2022.

• Mưa lũ tại Lào Cai khiến 1 người chết, 1 người mất tích

CTTĐT - Do ảnh hưởng của mưa lũ từ đêm 4 đến sáng 5/8, tỉnh Lào Cai đã có 1 người chết, 1 người mất tích. Bên cạnh đó, hàng trăm ngôi nhà bị ảnh hưởng, nhiều diện tích nông nghiệp, cơ sở hạ tầng bị thiệt hại.

• Phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới

CTTĐT – Phát triển du lịch nông thôn là một trong những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm của Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025, trên cơ sở thay đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang phát triển kinh tế nông thôn, góp phần hỗ trợ các địa phương thực hiện hiệu quả, bền vững các tiêu chí nông thôn mới. Đó là quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 922/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

• Hội thảo xúc tiến du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ

CTTĐT - Chiều ngày 05/8/2022, UBND tỉnh Lào Cai và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ. Qua đó tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch hai bên được chia sẻ, tiếp cận thông tin thị trường, tìm kiếm cơ hội kết nối, hợp tác phát triển du lịch.

• Đẩy mạnh khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới

CTTĐT - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký ban hành Quyết định số 923/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

• Chưa triển khai dự án đường sắt kết nối giữa Lào Cai và Hà Khẩu

CTTĐT - Cử tri tỉnh Lào Cai vừa kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ GTVT và các bộ ngành liên quan “sớm phê duyệt chủ trương đầu tư, triển khai dự án kết nối đường sắt giữa ga Lào Cai (tỉnh Lào Cai, Việt Nam) với ga Hà Khẩu Bắc (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc)”.

• Hội nghị triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025

CTTĐT – Sáng ngày 05/8/2022, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các tỉnh, thành trên cả nước.

• Lào Cai: Mưa lớn đêm ngày 4/8 gây thiệt hại 2,5 tỷ đồng

CTTĐT – Theo báo cáo nhanh tư Văn phòng thường trực PCTT&TKCN tỉnh, tối 04/8 đến sáng 05/8/2022, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa vừa đến mưa to ở nhiều nơi, cục bộ có nơi mưa rất to gây thiệt hại về người bị thương, nhà ở, công trình… tại nhiều địa phương. Thống kê sơ bộ tính đến 10h30' ngày 5/8, ước thiệt hại khoảng trên 2,5 tỷ đồng.

• Mưa lớn gây nhiều thiệt hại cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh

CTTĐT - Khoảng 20h ngày 4/8, trên địa bàn thành phố Lào Cai có mưa to đến rất to khiến nhiều tuyến đường, phố bị ngập sâu trong nước.

• Tăng cường quản lý các dự án tại Khu kinh tế cửa khẩu và Khu công nghiệp tỉnh

CTTĐT - Chiều ngày 4/8, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển Khu Kinh tế cửa khẩu và Khu Công nghiệp tỉnh chủ trì cuộc họp đánh giá thực hiện nhiệm vụ 7 tháng năm 2022, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022 của Ban Chỉ đạo.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...
PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
  • PS NTM GIAI ĐOẠN 2015 - 2020