Bộ đội Biên phòng Lào Cai: Bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới trong tình hình mới
CTTĐT - Chiều 29/6, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Biên phòng 6 tháng đầu năm 2022. Đại tá Nguyễn Phi Khanh, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng, chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị sơ kết công tác biên phòng

Trong 6 tháng qua, Đảng ủy, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Lào Cai đã quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm Chỉ lệnh về công tác Biên phòng. Lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị chủ động nắm, dự báo đúng tình hình, kịp thời tham mưu cấp trên, cấp uỷ, chính quyền địa phương và phối hợp chặt chẽ với các lực lượng kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, xử lý có hiệu quả các tình huống, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới, cửa khẩu; thường xuyên quán triệt, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt là tổ chức tốt đợt sinh hoạt chính trị, rút kinh nghiệm công tác giáo dục chính trị, quản lý tư tưởng, bảo vệ nội bộ, chấn chỉnh, khắc phục tình trạng vi phạm kỷ luật, pháp luật, đảm bảo an toàn trong BĐBP; chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19… tổ chức tăng gia, sản xuất, khai thác hậu cần tại chỗ đảm bảo đời sống cho bộ đội.

Bộ đội Biên phòng tuần tra bảo vệ biên giới

3 đối tượng và tang vật 40 bánh he ro in bị bắt giữ

Các đơn vị tổ chức tuần tra, kiểm soát được 3.498 lần/29.791 lượt người tham. Nổi bật là lực lượng phòng, chống tội phạm và ma túy BĐBP tỉnh Lào Cai đã trực tiếp bắt giữ 08 vụ/17 đối tượng; thu giữ 144 bánh heroin; 174.000 viên ma túy tổng hợp; 3,71 gram nhựa thuốc phiện. 400 hộp thuốc tân dược, 03 xe ô tô, 05 xe mô tô…

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Nguyễn Phi Khanh đánh giá cao về công tác lãnh đạo chỉ đạo và thực hiện của các đơn vị. Đồng chí Chỉ huy trưởng đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và nghiêm túc khắc phục những khâu yếu, còn tồn tại. Tiếp tục đẩy mạnh, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ biên giới; duy trì trực sẵng sang chiến đấu; làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19… nắm chắc tình hình, đánh giá, dự báo đúng, và tham mưu có hiệu quả cho Bộ Tư lệnh BĐBP, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các chủ trương, đối sách giải quyết các vấn đề liên quan đến chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Đặc biệt là triển khai thực hiện Đề án “Luật Biên phòng Việt Nam”, tăng cường tuyên truyền, phổ biến Luật sâu, rộng tới nhân dân đặc biệt là nhân dân các dân tộc khu vực biên giới.

Nhiệm vụ công tác biên phòng 6 tháng cuối năm, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai, chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các biện pháp công tác Biên phòng. Tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ cửa khẩu, biên giới, ngăn chặn và đấu tranh hiệu quả các hoạt động tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy. Đẩy mạnh và thực hiện tốt công tác đối ngoại Biên phòng, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Xây dựng biên giới hòa bình hữu nghị, ổn định cùng phát triển./.

Trung Dũng