Tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19
CTTĐT- UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản số 3008/UBND-VX về việc giao chỉ tiêu tiêm vắc xin phòng Covid-19 tháng 7/2022.

Văn bản nêu rõ, hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp ở một số quốc gia tại Châu âu với sự xuất hiện biến thể phụ của Omicron BA.4 và BA.5, trong đó biến thể BA.5 đã xuất hiện tại Việt Nam. Vì vậy, nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại là rất lớn, do đó cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19, đặc biệt làm tiêm vắc xin tăng cường và nhắc lại.

Trong tháng 6/2022 với sự nỗ lực của các cấp, cách ngành, các địa phương, toàn tỉnh đã tiêm được 126.278 mũi vắc xin phòng Covid-19 cho tất cả các đối tượng. Tuy nhiên với kết quả trên mới đạt được 60% số kế hoạch giao.

Để tiếp tục thực hiện đạt chỉ tiêu theo kế hoạch số 106/KH-UBND ngày 18/3/2022 của UBND tỉnh Lào Cai về tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2022 trên địa bàn tỉnh Lào Cai; kế hoạch số 153/KH-UBND ngày 15/4/2022 tổ chức triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 - 11 tuổi trên địa bàn tỉnh Lào Cai; đồng thời thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 4114/VPCP-KGVX ngày 02/7/2022 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh  yêu cầu:

UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tiếp tục đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên; mũi 3 cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi và tiêm đủ các mũi cơ bản cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế đảm bảo theo mục tiêu bao phủ mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả. Sử dụng kịp thời, hiệu quả số vắc xin phòng COVID-19 được phân bổ, tránh lãng phí.

Giao Sở Y tế: Tăng cường giám sát, hỗ trợ các địa phương thực hiện công tác tiêm vắc xin nhằm đạt tỷ lệ bao phủ theo yêu cầu. Bảo đảm đầy đủ, kịp thời thuốc chữa bệnh, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị cho công tác phòng, chống dịch và khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông: Tăng cường phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan truyền thông làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu về diễn biến phức tạp khó lường của dịch bệnh, về biến chủng mới BA.5 của vi rút SARS-CoV-2 có thể làm dịch bùng phát trở lại, để ủng hộ, tích cực tham gia tiêm vắc xin phòng chống dịch COVID-19 và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

CTTĐT