• Việt Nam phấn đấu không có người tử vong vì bệnh dại vào năm 2030

CTTĐT – Sáng ngày 28/9/2021, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố tổng kết Chương trình quốc gia khống chế và tiến tới loại trừ bệnh dại giai đoạn 2017-2021, góp ý dự thảo Chương trình quốc gia phòng, chống bệnh dại, giai đoạn 2022-2030 và mít tinh Ngày Thế giới phòng, chống bệnh dại.

• Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai: Khởi tố đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

CTTĐT - Sáng 27/9/2021, Đồn Trưởng đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Mua bán trái phép chất ma túy, xẩy ra tại địa bàn tổ 29 phường Lào Cai, thành phố Lào Cai.

• Học sinh Lào Cai giành huy chương Bạc cuộc thi Sáng tạo sáng chế Quốc tế tại Canada

CTTĐT - Theo kết quả mới công bố của Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo sáng chế Quốc tế lần thứ 6 tại Canada, iCAN 2021, dự án “Hệ thống cảnh báo, cứu hộ tự động và quy trình vận hành hệ thống” của nhóm 3 học sinh Trường THPT chuyên Lào Cai đã giành huy chương Bạc.

• Lào Cai triển khai đồng bộ giải pháp phát triển người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh

CTTĐT - Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và thực hiện chính sách an sinh xã hội, bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội, coi đó vừa là mục tiêu, vừa là động lực phát triển bền vững đất nước, thể hiện tính ưu việt, bản chất tốt đẹp của chế độ ta. Chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) đã từng bước khẳng định và phát huy vai trò là một trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội. Quỹ BHXH đã trở thành quỹ an sinh lớn nhất. Diện bao phủ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), số người tham gia BHXH, BHYT ngày càng được mở rộng, số người được hưởng BHXH không ngừng tăng lên.

• Đồn Biên phòng Mường Khương: Khởi tố 01 đối tượng tàng trữ trái phép ma túy

CTTĐT - Sáng 23/9/2021, Đồn trưởng đồn Biên phòng Mường Khương, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tàng trữ trái phép chất ma túy, xẩy ra tại địa bàn tổ dân phố Na Bủ- Hàm Rồng, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

• Nâng cao chất lượng huấn luyện và phòng chống dịch Covid – 19 tại Trung đoàn 254

CTTĐT - Dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, phần nào gây ảnh hưởng đến công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh, nhất là tại Trung Đoàn 254 là đơn vị duy nhất được giao nhiệm vụ huấn luyện chiến sỹ mới và thường trực sẵn sàng chiến đấu khi có lệnh của Bộ CHQS tỉnh. Tuy nhiên với sự chủ động, linh hoạt Trung đoàn 254 đã triển khai đồng bộ các biện pháp để vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

• Sa Pa đưa “Nhà phòng, chống thảm hoạ - Bệnh viện dã chiến” điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 vào hoạt động

CTTĐT - Ngày 21/9, UBND thị xã Sa Pa đã tổ chức Lễ bàn giao và đưa vào hoạt động công trình Nhà phòng, chống thảm họa - Bệnh viện dã chiến Sa Pa.

• Bắc Hà quan tâm cải thiện dinh dưỡng cho trẻ vùng cao

CTTĐT - Dinh dưỡng hợp lý ngay trong những năm đầu đời của trẻ là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực cho thế hệ tương lai. Do vậy trong những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, phòng, chống suy dinh dưỡng luôn được huyện Bắc Hà đặc biệt quan tâm qua việc nâng cao kiến thức - thực hành dinh dưỡng của bà mẹ ngay tại cộng đồng.

• Sinh động chương trình “Đêm hội trăng rằm” tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh

CTTĐT - Tối ngày 18/9, Trung tâm công tác xã hội tỉnh Lào Cai đã tổ chức vui tết trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trung tâm với chủ đề “Đêm hội trăng rằm 2021”. Tham dự  có Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, lãnh đạo Trung tâm công tác xã hội tỉnh.

• Huyện Si Ma Cai đẩy mạnh phát triển cây dược liệu

CTTĐT - Si Ma Cai là huyện vùng cao, có đất đai và khí hậu phù hợp cho nhiều loại cây dược liệu phát triển. Đây cũng là tiền đề để huyện xác định phát triển cây dược liệu sẽ là chủ trương, định hướng lớn nhằm tăng giá trị sử dụng đất, nâng cao thu nhập cho nông dân. Đến nay trên địa bàn huyện, các vùng sản xuất cây dược liệu dần hình thành.

PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
  • PS NTM GIAI ĐOẠN 2015 - 2020