• Việt Nam phấn đấu không có người tử vong vì bệnh dại vào năm 2030

CTTĐT – Sáng ngày 28/9/2021, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố tổng kết Chương trình quốc gia khống chế và tiến tới loại trừ bệnh dại giai đoạn 2017-2021, góp ý dự thảo Chương trình quốc gia phòng, chống bệnh dại, giai đoạn 2022-2030 và mít tinh Ngày Thế giới phòng, chống bệnh dại.

• Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai: Khởi tố đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

CTTĐT - Sáng 27/9/2021, Đồn Trưởng đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Mua bán trái phép chất ma túy, xẩy ra tại địa bàn tổ 29 phường Lào Cai, thành phố Lào Cai.

• Học sinh Lào Cai giành huy chương Bạc cuộc thi Sáng tạo sáng chế Quốc tế tại Canada

CTTĐT - Theo kết quả mới công bố của Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo sáng chế Quốc tế lần thứ 6 tại Canada, iCAN 2021, dự án “Hệ thống cảnh báo, cứu hộ tự động và quy trình vận hành hệ thống” của nhóm 3 học sinh Trường THPT chuyên Lào Cai đã giành huy chương Bạc.

• Lào Cai triển khai đồng bộ giải pháp phát triển người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh

CTTĐT - Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và thực hiện chính sách an sinh xã hội, bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội, coi đó vừa là mục tiêu, vừa là động lực phát triển bền vững đất nước, thể hiện tính ưu việt, bản chất tốt đẹp của chế độ ta. Chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) đã từng bước khẳng định và phát huy vai trò là một trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội. Quỹ BHXH đã trở thành quỹ an sinh lớn nhất. Diện bao phủ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), số người tham gia BHXH, BHYT ngày càng được mở rộng, số người được hưởng BHXH không ngừng tăng lên.

• Đồn Biên phòng Mường Khương: Khởi tố 01 đối tượng tàng trữ trái phép ma túy

CTTĐT - Sáng 23/9/2021, Đồn trưởng đồn Biên phòng Mường Khương, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tàng trữ trái phép chất ma túy, xẩy ra tại địa bàn tổ dân phố Na Bủ- Hàm Rồng, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

• Lào Cai đẩy mạnh thực hiện công tác bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ

CTTĐT- Trong những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn quan tâm triển khai nhiều hoạt động tăng cường bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ vươn lên học tập, lao động, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

• Cô giáo Đào Thị Bắc - Tấm gương tận tụy với nghề

CTTĐT - Nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ, có tinh thần trách nhiệm, tận tụy với nghề, giàu yêu thương, có tinh thần trách nhiệm với xã hội, đó là nhận xét của đồng nghiệp dành cho cô giáo Đào Thị Bắc - giáo viên trường THCS Tằng Loỏng, Bảo Thắng, Lào Cai.

• Chủ động xây dựng phương án, kịch bản phòng, chống dịch gắn với thực tiễn

CTTĐT- Đó là ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Trịnh Xuân Trường - Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống Covid-19 tỉnh, tại cuộc họp về tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, diễn ra chiều ngày 17/9/2021.

• Triển khai công tác phòng chống dịch bệnh động vật các tháng cuối năm 2021

CTTĐT  - Ngày 17/9/2021, Bộ Nông nghiệp & PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng chống dịch bệnh động vật các tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Hội nghị do đồng chí Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT chủ trì.

• Chỉ số sản xuất công nghiệp toàn tỉnh 8 tháng năm 2021 tăng 13,57%

CTTĐT - Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tác động đến nhiều lĩnh vực sản xuất, song do chủ động triển khai tốt công tác phòng, chống dịch, nhất là trong các khu công nghiệp nên sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh duy trì ổn định. Giá trị sản xuất công nghiệp 8 tháng năm 2021 tăng 13,57% so với cùng kỳ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...
PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
  • PS NTM GIAI ĐOẠN 2015 - 2020