• Các cấp công đoàn tỉnh Lào Cai nỗ lực đưa Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị khoá XIII vào cuộc sống

CTTĐT - Sau một năm thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII “Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” (Nghị quyết số 02-NQ/TW), LĐLĐ tỉnh Lào Cai với nhiều cách làm phù hợp, bước đầu tạo sự chuyển biến tích cực cả về nhận thức lẫn hành động và mang lại hiệu quả thiết thực.

• Bộ đội Biên phòng Lào Cai: Bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới trong tình hình mới

CTTĐT - Chiều 29/6, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Biên phòng 6 tháng đầu năm 2022. Đại tá Nguyễn Phi Khanh, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng, chủ trì hội nghị.

• Hiệu quả trong công tác Cải cách thủ tục hành chính tại huyện Bảo Thắng

CTTĐT - Xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) là một khâu đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và thường xuyên của các cấp, các ngành. Theo đó, huyện Bảo Thắng luôn chú trọng xây dựng kế hoạch CCHC nhằm tiếp tục xây dựng nền hành chính của huyện thật sự dân chủ, trong sạch và chuyên nghiệp, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

• Ngày 28/8: sẽ diễn ra giải Leo núi Chinh phục đỉnh Lảo Thẩn huyện Bát Xát lần thứ V năm 2022

CTTĐT - UBND huyện Bát Xát vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Giải leo núi Chinh phục đỉnh Lảo Thẩn lần thứ V, năm 2022; quy mô cấp huyện mở rộng, với sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài huyện có độ tuổi 16 tuổi trở lên. Đây là giải đấu nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội mùa Thu năm 2022.

• Đảng ủy quân sự tỉnh lào cai tổng kết Nghị quyết 765 và Nghị quyết 513 của Quân ủy Trung ương

CTTĐT - Sáng 23/6, Đảng ủy Quân sự tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo; Nghị quyết 513-NQ/QUTW ngày 21/9/2012 của Ban thường vụ Quân ủy Trung ương về công tác tài chính quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

• Bát Xát thúc đẩy phát triển du lịch theo hướng khám phá, trải nghiệm

CTTĐT - Từ tiềm năng, lợi thế của địa phương và nhu cầu của du khách, giai đoạn 2020-2025, huyện Bát Xát xác định khai thác du lịch địa phương theo các hướng trải nghiệm văn hóa gắn với du lịch cộng đồng các dân tộc Bát Xát, du lịch văn hóa ẩm thực… nhằm tạo ra những sản phẩm du lịch có thương hiệu, mang nét đặc trưng riêng và phát triển bền vững.

• Kiểm lâm, Vườn Quốc gia Hoàng Liên Sa Pa bắt ô tô vận chuyển gỗ Pơ Mu trái phép

CTTĐT - Thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát lâm sản, vào 20 giờ 50 phút ngày 21/6/2022, tại tuyến đường  tỉnh lộ 152, thuộc tổ 1, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa, Tổ Kiểm lâm Cơ động Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên, thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã phát hiện 01 xe ô tô mang BKS 24H-008.07 có dấu hiệu chở lâm sản, trên xe có 2 người.

• Văn Bàn: Thiệt hại do mưa lũ trên 15,7 tỷ đồng

CTTĐT - Theo tổng hợp của Phòng NN-PTNT, cơ quan thường trực ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện (PCTT và TKCN). Trong tháng 6/2022, nhất là mưa bão trong đêm ngày 13 và ngày 14/6/2022 trên địa bàn huyện Văn Bàn xảy ra mưa lớn, gây thiệt hại lớn về nhà ở, hoa màu của nhân dân. Ước tổng thiệt hại trên 15,7 tỷ đồng, rất may không có thiệt hại về người.

• Nâng cao nghiệp vụ, pháp luật cho đội ngũ phòng chống tội phạm ma túy

CTTĐT - Nhằm nâng cao năng lực cho lực lượng phòng chống Ma túy và tội phạm trong Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai. Sáng (21/6), Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn pháp luật, nghiệp vụ phòng, chống ma túy và tội phạm năm 2022.

• Công bố Quyết định phê duyệt Quy hoạch phân khu xây dựng đô thị du lịch Y Tý

CTTĐT - Ngày 17/6, tại xã Y Tý, UBND huyện Bát Xát đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định phê duyệt Quy hoạch phân khu xây dựng đô thị du lịch Y Tý. Đây là cơ sở pháp lý để lập quy hoạch chi tiết, triển khai đầu tư xây dựng, quản lý xây dựng và kiểm soát phát triển theo quy hoạch được phê duyệt.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...
PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
  • PS NTM GIAI ĐOẠN 2015 - 2020