• Nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới

CTTĐT – Để đảm bảo giữ vững an ninh, trật tự, an toàn xã hội ở địa bàn nông thôn, tạo điều kiện cho người dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu chung về xây dựng nông thôn mới, nhằm nâng cao chất lượng đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 926/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025.

• Phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền để xây dựng nông thôn mới

CTTĐT - Thời gian qua, công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh được thực hiện với nhiều hình thực đa dạng, phong phú góp phần quan trọng vào thành quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

• Điểm sáng trong công tác tuyên vận ở huyện vùng biên

CTTĐT - Cùng với các chương trình, dự án, chính sách hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, của huyện dành cho các xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã làm thay đổi diện mạo nhiều thôn, bản và đời sống người dân từng bước được nâng lên. Đóng góp vào thành quả đó có vai trò hết sức quan trọng của Tổ tuyên vận thôn bản. Qua đó đã khơi dậy sức dân trong xây dựng nông thôn vùng cao ngày càng giàu đẹp, văn minh.

• Xã Tà Chải, huyện Bắc Hà được công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” năm 2021

CTTĐT - Xã Tà Chải, huyện Bắc Hà vừa được công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” năm 2021 tại Quyết định số 1136/QĐ-UBND ngày 01/6/2022 của UBND tỉnh Lào Cai.

• Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021 - 2025

CTTĐT - Nhằm tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ hống chính trị trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức và vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chủ động, trách nhiệm, tích cực tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới; ngày 18/5/2022, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 587/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021 - 2025.

• Bộ Tư pháp hướng dẫn tiêu chí đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

CTTĐT - Bộ Tư pháp vừa ban hành văn bản số 1723/QĐ-BTP ngày 15/8/2022 hướng dẫn tiêu chí huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới; tiêu chí tiếp cận pháp luật thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025 và tiêu chí quận, thị xã, thành phố đạt chuẩn tiếp cận pháp luật thuộc tiêu chí quận, thị xã, thành phố thuộc cấp tỉnh đạt chuẩn đô thị văn minh.

• Quy định điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận, công bố và thu hồi quyết định công nhận địa phương đạt chuẩn nông thôn mới

CTTĐT - Ngày 02/8/2022, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 18/2022/QĐ-TTg ban hành Quy định điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận, công bố và thu hồi quyết định công nhận địa phương đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

• Hướng dẫn thực hiện tiêu chí về giao thông

CTTĐT - Bộ Giao thông vận tải ban hành Quyết định số 932/QĐ-BGTVT ngày 18/7/2022 về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện tiêu chí về giao thông thuộc bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới/xã nông thôn mới nâng cao và huyện nông thôn mới/huyên nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025”.

• Công bố các chỉ tiêu về Hợp tác xã và Khu công nghiệp

CTTĐT - Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành Quyết định số 1245/QĐ-BKHĐT ngày 30/6/2022 công bố các chỉ tiêu về Hợp tác xã và Khu công nghiệp và ban hành quy trình thu thập, tổng hợp và tính toán tiêu chí về thu nhập thuộc Bộ Tiêu chí quốc gia về nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

• Hướng dẫn và xét công nhận tiêu chí cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn

CTTĐT - Quyết định số 1214/QĐ-BCT ngày 22/6/2022 về việc hướng dẫn và xét công nhận Tiêu chí cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025.

PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
  • PS NTM GIAI ĐOẠN 2015 - 2020