• Điểm sáng trong công tác tuyên vận ở huyện vùng biên

CTTĐT - Cùng với các chương trình, dự án, chính sách hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, của huyện dành cho các xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã làm thay đổi diện mạo nhiều thôn, bản và đời sống người dân từng bước được nâng lên. Đóng góp vào thành quả đó có vai trò hết sức quan trọng của Tổ tuyên vận thôn bản. Qua đó đã khơi dậy sức dân trong xây dựng nông thôn vùng cao ngày càng giàu đẹp, văn minh.

• Xã Tà Chải, huyện Bắc Hà được công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” năm 2021

CTTĐT - Xã Tà Chải, huyện Bắc Hà vừa được công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” năm 2021 tại Quyết định số 1136/QĐ-UBND ngày 01/6/2022 của UBND tỉnh Lào Cai.

• Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021 - 2025

CTTĐT - Nhằm tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ hống chính trị trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức và vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chủ động, trách nhiệm, tích cực tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới; ngày 18/5/2022, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 587/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021 - 2025.

• Ra mắt mô hình “Ánh sáng an ninh”

CTTĐT - Mô hình “Ánh sáng an ninh” là mô hình đầu tiên trên địa bàn tỉnh Lào Cai, vừa được tổ chức ra mắt, công bố quyết định thành lập tổ quản lý, điều hành tại thôn Tả Thàng, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng.

• Lào Cai phấn đấu hết năm 2025 có 03 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới

CTTĐT - Đây là một trong những mục tiêu quan trọng đề ra tại Kế hoạch số 158/KH-UBND ngày 19/4/2022 của UBND tỉnh Lào Cai triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025.

• Doanh nghiệp đồng hành cùng Bát Xát xây dựng nông thôn mới ​

CTTĐT - Trong những năm qua, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn huyện Bát xát đã tạo nên sự thay đổi tích cực về đời sống, bộ mặt nông thôn và cả cách nghĩ, cách làm của cán bộ và Nhân dân. Kết quả đó là nhờ sự chung tay xây dựng hạ tầng nông thôn và cùng nhau thi đua phát triển kinh tế để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân.

• Thẩm định xã Tà Chải đạt chuẩn NTM nâng cao

CTTĐT - Ngày 24/3, Đoàn thẩm định do đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM làm trưởng đoàn đã họp thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao tại xã Tà Chải.

• Lào Cai: Triển khai nhiệm vụ 3 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022

CTTĐT – Chiều ngày 15/3/2022, Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

• Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Lào Cai

CTTĐT - Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Trong đó, công tác tuyên truyền là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên những kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Lào Cai thời gian qua.

• Lào Cai: Xây dựng nông thôn mới thực chất, bền vững

CTTĐT - Kể từ khi tái lập tỉnh đến nay, Lào Cai luôn dành sự quan tâm, chăm lo đặc biệt để phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Ngay khi bắt tay thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, tỉnh Lào Cai đã linh hoạt, đổi mới, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành nhằm huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân tham gia phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, giúp cho hàng loạt các địa phương sớm hoàn thành xây dựng nông thôn mới và bắt tay vào xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...
PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
  • PS NTM GIAI ĐOẠN 2015 - 2020