Tin hoạt động
 • Tuổi trẻ Bảo Thắng học và làm theo gương Bác

  CTTĐT - Thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, những năm qua, các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ huyện Bảo Thắng luôn tích cực đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi của tỉnh.

 • Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi từ mô hình trồng cây Thanh Long ruột đỏ

  CTTĐT – Phát huy phẩm chất của người lính Cụ Hồ, cựu chiến binh Phạm Duy Tĩnh, ở  thôn Tân Lợi, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng đã nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, trở thành tấm gương sáng trong phong trào "Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi" tại địa phương.

 • Bí thư Chi bộ gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo Bác

  CTTĐT - Gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và tích cực vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm; dành nhiều tâm huyết và những cách làm hay trong xây dựng nông thôn mới đã góp phần làm thay đổi đời sống người dân và diện mạo nông thôn vùng cao Y Tý. Đó là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân đối với Bí thư chi bộ thôn Choản Thèn, xã Y Tý, Sần Hờ Lù.

 • Tình thương yêu, quý trọng con người trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khẳng định: “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu. Đó là các quan Điểm và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về: tuyệt đối trung thành, kiên định lý tưởng cách mạng, đặt lợi ích của Đảng, của đất nước, dân tộc lên trên tất cả; hết lòng, hết sức phục vụ Tổ quốc, phụng sự Nhân dân, tận trung với nước, tận hiếu với dân; hết lòng yêu thương đồng bào, đồng chí, yêu thương con người; cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, thật sự là công bộc của Nhân dân, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội,...”

 • Bắc Hà: Phụ nữ xã vùng cao Tả Van Chư tích cực học tập và làm theo Bác

  CTTĐT - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước”, những năm qua, Hội Phụ nữ xã Tả Van Chư, huyện Bắc Hà đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong các phong trào thi đua của Hội, đặc biệt là phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Qua đó, đã phát huy vai trò, sự năng động của hội viên phụ nữ trong phát triển kinh tế, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của địa phương.

 • Kỷ niệm 110 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước: Hành trình lựa chọn con đường Chủ nghĩa Xã hội

  CTTĐT - Cách đây 110 năm, ngày 5/6/1911, từ bến Nhà Rồng - cảng Sài Gòn, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành với ý chí mãnh liệt, lòng yêu thương dân tộc sâu sắc đã quyết tâm rời Tổ quốc ra đi trên con tàu Đô đốc Latouche-Tréville, bắt đầu hành trình 30 năm tìm ánh sáng cho con đường giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước.

 • Những giá trị nhân loại kết tinh trong tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

  CTTĐT - Tư tưởng Hồ Chí Minh là sự kết tinh nhưng giá trị tư tưởng truyền thống phương Đông với tư tưởng phương Tây hiện đại. Đây chính là nét đặc sắc nhất trong tư tưởng của Người. Các nhà nghiên cứu đều thống nhất rằng: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đem những nội hàm hiện đại thổi vào trong những tư tưởng phương Đông truyền thống. Một trong những phương diện lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh là vấn đề dân chủ. Trong đó, quan điểm của Bác về việc bầu cử đại biểu đại diện cho nhân dân ở hai cơ quan: Quốc hội và Hội đồng quan trọng chiếm vị trí rất quan trọng. Nghiên cứu tư tưởng của Người về công tác bầu cử là một trong những cơ sở để thực hiện tốt công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 • Thầy giáo Đinh Hồng Phong gương mẫu học tập và làm theo Bác

  CTTĐT - Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn ngành giáo dục và đào tạo. Là một giáo viên, thầy giáo Đinh Hồng Phong, giáo viên Trường PTDT bán trú Tiểu học & THCS Tả Củ Tỷ 2 luôn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, thấm nhuần và vận dụng tốt những lời Bác dạy để thực hiện tốt công việc được giao, luôn gương mẫu trong mọi công việc, được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến. 

 • Học tập và làm theo Bác trong mỗi công việc

  CTTĐT - Giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, sâu sát, tận tụy trong công việc, sáng tạo, hòa đồng với đồng chí, đồng đội, nhiệt huyết với công tác Đoàn, đó là những lời nhận xét của cán bộ, chiến sĩ về Thượng úy Nguyễn Minh Hiệp , Trợ lý xăng dầu vận tải, kiêm Trung đội trưởng vận tải cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai.

 • Bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM

  CTTĐT - Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua... đó là những nhận xét của người dân thôn Tung Qua và lãnh đạo xã A Mú Sung, huyện Bát Xát khi nói về Đảng viên Chảo Láo Lở, Bí thư Chi bộ thôn Tung Qua xã A Mú Sung, điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh tại địa phương.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS NTM GIAI ĐOẠN 2015 - 2020
 • THÀNH PHỐ HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ XÂY DỰNG NTM
 • Lào Cai 2 năm thực hiện chương trình OCOP
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 469
 • Hôm nay: 5,998
 • Trong tuần: 56,472
 • Tất cả: 66,588,764
Đăng nhập