• Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tham dự phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

CTTĐT - Ngày 10/8, tại phiên họp thứ 14, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn về 2 nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công an và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Phiên chất vấn được kết nối truyền hình trực tuyến với 62 đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

• Đề án 06 có ảnh hưởng trực tiếp tới người dân, nhằm cụ thể hóa chương trình chuyển đổi số quốc gia, góp phần cải cách TTHC

CTTĐT -  Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sáng nay (9/8), sơ kết 06 tháng triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

• Lào Cai tham dự Hội nghị xúc tiến tiêu thụ Nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2022

CTTĐT - Với mục đích đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến tiêu thụ Nhãn tại thị trường trong và ngoài nước gắn với các sản phẩm nông sản chủ lực, sản phẩm OCOP đặc trưng, tiềm năng, sáng ngày 09/8/2022, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức “Hội nghị xúc tiến tiêu thụ Nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2022”.

• Lào Cai góp ý đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

CTTĐT - Sáng ngày 8/8, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo lấy ý kiến Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đối của 25 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc để chuẩn bị trình Chính phủ và Quốc hội trong kỳ họp tháng 10/2022. Bộ Trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà chủ trì hội thảo.

• Đưa Mường Khương trở thành vùng trọng điểm chè của tỉnh

Sáng 7/8, tại xã Bản Sen (huyện Mường Khương), Ban Chỉ đạo phát triển nông nghiệp hàng hóa huyện Mường Khương tổ chức Lễ phát động “Phong trào sản xuất chè” năm 2022.

• Mưa lũ tại Lào Cai khiến 1 người chết, 1 người mất tích

CTTĐT - Do ảnh hưởng của mưa lũ từ đêm 4 đến sáng 5/8, tỉnh Lào Cai đã có 1 người chết, 1 người mất tích. Bên cạnh đó, hàng trăm ngôi nhà bị ảnh hưởng, nhiều diện tích nông nghiệp, cơ sở hạ tầng bị thiệt hại.

• Phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới

CTTĐT – Phát triển du lịch nông thôn là một trong những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm của Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025, trên cơ sở thay đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang phát triển kinh tế nông thôn, góp phần hỗ trợ các địa phương thực hiện hiệu quả, bền vững các tiêu chí nông thôn mới. Đó là quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 922/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

• Hội thảo xúc tiến du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ

CTTĐT - Chiều ngày 05/8/2022, UBND tỉnh Lào Cai và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ. Qua đó tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch hai bên được chia sẻ, tiếp cận thông tin thị trường, tìm kiếm cơ hội kết nối, hợp tác phát triển du lịch.

• Đẩy mạnh khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới

CTTĐT - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký ban hành Quyết định số 923/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

• Chưa triển khai dự án đường sắt kết nối giữa Lào Cai và Hà Khẩu

CTTĐT - Cử tri tỉnh Lào Cai vừa kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ GTVT và các bộ ngành liên quan “sớm phê duyệt chủ trương đầu tư, triển khai dự án kết nối đường sắt giữa ga Lào Cai (tỉnh Lào Cai, Việt Nam) với ga Hà Khẩu Bắc (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc)”.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...
PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
  • PS NTM GIAI ĐOẠN 2015 - 2020