Tiếp nhận vật tư y tế do Trung Quốc tặng tỉnh Lào Cai để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

CTTĐT - Trong các ngày 28-29/7/2021, lô hàng hóa là vật tư y tế do phía Trung Quốc tặng Việt Nam để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được thông quan tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành.

Hàng hóa Trung Quốc tặng được thông quan tại Cửa khẩu

Theo đó, phía tỉnh Vân Nam - Trung Quốc (gồm châu Hồng Hà, châu Văn Sơn, huyện Hà Khẩu, Công ty TNHH vận tải quốc tế Thái Thông, Hiệp hội doanh nghiệp dân doanh tỉnh Vân Nam) thông qua Tổng lãnh sự quán CHXHCN Việt Nam tại thành phố Côn Minh tiếp nhận một số vật tư y tế để phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gửi tặng 05 tỉnh Việt Nam là Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai và 04 địa phương thuộc tỉnh Lào Cai là huyện Mường Khương, huyện Bảo Thắng, huyện Bát Xát, thành phố Lào Cai.

Trong đó, riêng tỉnh Lào Cai (bao gồm cả 4 địa phương thuộc tỉnh) nhận được 171.840 khẩu trang y tế, 6.400 khẩu trang N95, 1.274 lít nước khử khuẩn, 3.000 kính bảo hộ, 8.140 bộ quần áo bảo hộ và 401 chiếc máy đo thân nhiệt.

Toàn bộ số vật tư y tế Lào Cai được tặng sau khi tiếp nhận đã được Sở Ngoại vụ và Ban quản lý Khu kinh tế bàn giao lại cho Sở Y tế để tham mưu cho UBND tỉnh Lào Cai cấp phát cho các cơ quan, đơn vị, địa phương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn./.

Cao Bá Quý