Nâng cao nghiệp vụ, pháp luật cho đội ngũ phòng chống tội phạm ma túy
CTTĐT - Nhằm nâng cao năng lực cho lực lượng phòng chống Ma túy và tội phạm trong Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai. Sáng (21/6), Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn pháp luật, nghiệp vụ phòng, chống ma túy và tội phạm năm 2022.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng nâng cao năng lực cho lực lượng phòng, chống Ma túy và tội phạm trong Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai, nắm chắc những quy định của pháp luật về công tác điều tra hình sự, xử lý vi phạm hành chính của BĐBP, các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Biên phòng Việt Nam và một số điểm mới trong công tác nghiệp vụ cơ bản để thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của BĐBP, tổ chức duy trì an ninh trật tự, an toàn xã hội ở khu vực biên giới, cửa khẩu theo quy định của pháp luật và nâng cao hiệu quả công tác chỉ huy, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ phòng chống Ma túy và tội phạm trong thời gian tiếp theo.

Bộ đội Biên phòng Lào Cai triệt phá thành công chuyên án A222 thu giữu 32 bánh hê rô in

Thời gian qua, công tác thi hành pháp luật và nghiệp vụ phòng, chống Ma túy và tội phạm của BĐBP tỉnh đã đi vào nề nếp. Các vụ việc vi phạm pháp luật xẩy ra trên biên giới đã được phát hiện xử lý kịp thời, đúng quy trình, thủ tục, thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Đặc biệt tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, quyết tâm, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh chống tội phạm ma túy của BĐBP tỉnh Lào Cai. Thời gian qua đã bắt giữ 19 vụ/31 đối tượng về tội phạm ma túy, tang vật thu giữ 250 bánh hê rô in, 180.000 viên ma túy tổng hợp và 1 kg ma túy đá; xử lý vi phạm hành chính 264 vụ/725 đối tượng thu nộp ngân sách nhà nước trên 2 tỷ đồng./.

Trung Dũng