Lào Cai: Triển khai tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em 12 đến 17 tuổi
Lượt xem: 490
CTTĐT- UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành kế hoạch số 237/KH-UBND, về tổ chức triển khai tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em 12 đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Với mục tiêu nhằm đảm bảo trên 95% trẻ em từ 12-17 tuổi đã tiêm đủ liều cơ bản được tiêm chủng đầy đủ mũi nhắc lại vắc xin phòng COVID-19. Đảm bảo an toàn hiệu quả khi sử dụng vắc xin phòng COVID-19.

Tỉnh Lào Cai thực hiện tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em 12 đến 17 tuổi từ ngày 28 tháng 6 năm 2022 với phạm vi trên toàn tỉnh. Đối tượng trẻ từ 12-17 tuổi đã được tiêm đủ liều cơ bản. Loại vắc xin: Vắc xin của hãng Pfizer đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng. Khoảng cách: Ít nhất là 5 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản. Người đã mắc COVID-19: Trì hoãn 3 tháng sau khi mắc COVID-19 và đảm bảo khoảng cách với mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 5 tháng.

Hình thức triển khai: Triển khai các điểm tiêm chủng cố định và lưu động; tổ chức buổi tiêm chủng đồng bộ, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về nhân lực, trang thiết bị và an toàn tiêm chủng, đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Duy trì điểm tiêm tại Bệnh viện Đa khoa huyện, thị xã, thành phố, các điểm tiêm cố định để tiêm cho các trẻ em cần thận trọng phải tiêm ở cơ sở y tế.

UBND tỉnh yêu cầu: Tại các điểm tiêm chủng, trong thời gian triển khai tiêm chủng phải duy trì thường trực cấp cứu, xử trí các trường hợp phản ứng, tai biến do tiêm chủng. Các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh, huyện phải bố trí  tối thiểu 5 giường hồi sức cấp cứu/điểm tiêm để sẵn sàng xử trí trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng. Các cơ sở tiêm chủng khác phải bố trí trang thiết bị,  phương tiện xử trí cấp cứu tại chỗ phương án cụ thể để hỗ trợ cấp cứu trong trường hợp cần thiết. Phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các điểm tiêm chủng.

Bố trí điểm tiêm chủng theo quy tắc 1 chiều, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn/vị trí tiêm chủng để phòng chống dịch theo quy định. sở tiêm chủng bố trí tiêm chủng theo khung giờ,  chia thành nhiều bàn. Điểm tiêm chủng bảo đảm an toàn phòng chống dịch; phải sử dụng tối đa công nghệ thông tin trong tiêm chủng, bố trí cán bộ hỗ trợ sử dụng công nghệ thông tin trong việc triển khai tiêm chủng. Các cơ sở điều trị tiêm cho các đối tượng cần được  theo  dõi đặc biệt theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Cập nhật đầy đủ thông tin đối tượng được tiêm: Ghi chép đầy đủ các  biểu mẫu khám sàng lọc, cung cấp phiếu xác nhận đã tiêm phòng vắc xin COVID -19 cho người đã được tiêm. Yêu cầu phải cập nhật danh sách đối tượng được tiêm sẵn vào phần mềm hồ sức khỏe nhân.

CTTĐT

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 332
 • Hôm nay: 1,322
 • Trong tuần: 150,950
 • Tất cả: 66,683,242
Đăng nhập