Vùng thấp nắng nóng kéo dài hết ngày 4/7
CTTĐT- Hiện, rãnh áp thấp chuyển đổi thành vùng áp thấp nóng phía Tây có cường độ suy yếu chậm. Dự báo ngày 4/7, nắng nóng ở vùng thấp vẫn tồn tại với nhiệt độ cao nhất dao động từ 35-37 độ C.

Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ, kết hợp với tác động của hoàn lưu xa bão số 1 trên biển Đông, sau đổ bộ vào đất liền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) rồi tan đần. Từ ngày 2/7 trở đi, vùng thấp Lào Cai đã xảy nắng nóng và nắng nóng gay gắt trên diện rộng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có địa phương cao trên 38 độ C.

Hiện, rãnh áp thấp chuyển đổi thành vùng áp thấp nóng phía Tây có cường độ suy yếu chậm. Dự báo ngày 4/7, nắng nóng ở vùng thấp vẫn tồn tại với nhiệt độ cao nhất dao động từ 35-37 độ C. Độ ẩm thấp nhất giảm xuống phổ biến từ 55-65%, thời gian trong ngày có nhiệt độ bằng và cao trên 35 độ C kéo dài từ 12 giờ đến 16 giờ. Đến ngày 5/7, nắng nóng giảm dần rồi chấm dứt.

Lưu Minh Hải