Lào Cai: Sẵn sàng đảm bảo các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
CTTĐT- Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được tổ chức vào các ngày 07-08/7/2022. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Lào Cai đã hoàn tất, sẵn sàng cho một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng kế hoạch.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh Lào Cai có 01 Hội đồng thi, với 23 Điểm thi (Điểm thi số 1 huyện Bảo Thắng, Điểm thi số 2 huyện Bảo Thắng, Điểm thi số 3 huyện Bảo Thắng, Điểm thi số 1 huyện Bảo Yên, Điểm thi số 2 huyện Bảo Yên, Điểm thi số 1 huyện Bát Xát, Điểm thi số 2 huyện Bát Xát, Điểm thi số 1 huyện Bắc Hà, Điểm thi số 2 huyện Bắc Hà, Điểm thi số 1 TP Lào Cai, Điểm thi số 2 TP Lào Cai, Điểm thi số 3 TP Lào Cai, Điểm thi số 4 TP Lào Cai, Điểm thi số 1 huyện Mường Khương, Điểm thi số 3 huyện Mường Khương, Điểm thi số 2 huyện Mường Khương, Điểm thi số 1 thị xã Sa Pa, Điểm thi số 2 thị xã Sa Pa, Điểm thi số 1 huyện Si Ma Cai, Điểm thi số 2 huyện Si Ma Cai, Điểm thi số 1 huyện Văn Bàn, Điểm thi số 2 huyện Văn Bàn, Điểm thi số 3 huyện Văn Bàn). Số phòng thi lớn nhất 322 phòng; 21 phòng chờ; 38 phòng thi dự phòng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn tỉnh có 23 điểm thi.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi 7231 thí sinh, trong đó: thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022: 6993 (THPT 6318, GDTX 675); thí sinh tự do: 238. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên huy động làm thi là 1455 người.

Để chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi, tỉnh đã ban hành các văn bản điều hành, tổ chức Kỳ thi bám sát Quy chế thi và hướng dẫn thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phù hợp thực tiễn địa phương. Chuẩn bị chu đáo các điều để tổ chức Kỳ thi; trong đó, tập trung chỉ đạo bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho học sinh; chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phương tiện, văn phòng phẩm, ấn phẩm phục vụ tổ chức Kỳ thi. Chuẩn bị chu đáo các điều để tổ chức Kỳ thi; trong đó, tập trung chỉ đạo bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho học sinh; chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phương tiện, văn phòng phẩm, ấn phẩm phục vụ tổ chức Kỳ thi. Chuẩn bị, triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn khu vực coi thi; phòng làm việc của Điểm thi, phòng bảo quản đề thi, bài thi, các phòng thi, các phòng phục vụ thi, phòng chờ,… Phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố để tổ chức kỳ thi, đặc biệt phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an, y tế để bố trí lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn cho Kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ 7-8/7, thí sinh thạm dự kỳ thi làm 4 bài thi bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Trong đó, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại thí sinh làm bài theo hình thức trắc nghiệm.

Theo kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2022, sáng 6/7, các điểm thi họp cán bộ làm công tác coi thi. Buổi chiều, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế, lịch thi.

Thảo Châu

1 2 3 4 5  ...